Nợ FE Bao Lâu Thì Bị Cưỡng Chế? Có Bị Phạt Tù Khi Nợ Lâu?

Tình trạng bị bùng nợ của các công ty tài chính xảy ra khá thường xuyên. Điều này một phần do bởi quá trình cho vay đơn giản, người vay tiền không có đủ khả năng tài chính để trả nợ. Và khi người vay trễ hạn thanh toán quá lâu, FE Credit sẽ tiến hành cưỡng chế để thu hồi khoản tiền đã cho vay. Vậy, nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? và thời gian nợ FE quá lâu có bị phạt từ không? Để giải đáp thắc mắc, bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết sau.

Tổng quan về công ty tài chính FE Credit

FE Credit là một trong những công ty tài chính lớn hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Để đáp ứng cho nhu cầu vay tiền đa dạng của người dùng, FE Credit đã cung cấp rất nhiều các gói vay trả góp hàng tháng nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo và chọn cho mình một gói vay phù hợp khi cần vay tiền gấp.

nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế
Tổng quan về công ty tài chính FE Credit

Quá trình đăng ký và thủ tục để vay tiền tại FE Credit tương đối đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Khách hàng có thể đăng ký vay với hạn mức khá cao, những hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện, khoản vay sẽ nhanh chóng được phê duyệt và giải ngân cho khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu vay tiền tại FE Credit có thể tham khảo qua một số thông tin sau: 

Thông tin liên hệ với FE Credit

Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

 • Địa chỉ: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình, TP HCM
 • Hotline: 02839111555
 • Website: https://fecredit.com.vn/

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? 

Khi khách hàng đăng ký vay tiền tại FE Credit, các công đoạn đăng ký và thủ tục cần chuẩn bị để vay tiền tương đối đơn giản. Người vay tiền chỉ cần đáp ứng một vài yêu cầu và thủ tục đơn giản đã có thể vay tiền. 

Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế? 
Nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế?

Tuy nhiên, điều này cũng chính là lý do khiến nhiều đối tượng không có đủ khả năng tài chính nhưng vẫn được duyệt vay. Sau khi vay không có khả năng để trả nợ.

Đối với những khách hàng vay tiền FE Credit sẽ bị nằm trong danh sách nợ xấu FE và không trả nợ đúng hạn, FE sẽ liên tục gọi điện và áp dụng nhiều khách hàng thức khác nhau để đòi nợ. Trong trường hợp người vay trễ thời hạn thanh toán từ 30 ngày trở lên. FE sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế để thu hồi nợ. 

Vì vậy, với thắc mắc “nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế” của nhiều người dùng đặt ra. Câu trả lời là khoản nợ tại FE từ 30 ngày trở đi sẽ bị cưỡng chế.

Nợ tiền FE quá lâu có bị phạt tù không?

nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế
Nợ tiền FE quá lâu có bị phạt tù không?

Việc nợ tiền FE quá lâu không trả có thể bị quy vào tội danh lừa đảo. Và theo quy định đã được nêu rõ trong điều 174 Bộ Luật Hình sự về Tội chiếm đoạt tài sản. Những người cố ý chiếm đoạt tài sản với số tiền từ 2 triệu  – 50 triệu hoặc dưới 2 triệu sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ trong vòng 3 năm hoặc phạt từ với thời hạn từ 6 tháng – 36 tháng đối với các trường hợp cụ thể sau:

Người vay tiền đã từng có tiền sử về các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trước đó.

 • Những người đã từng bị kết án theo quy định tại các điều: 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Hình sự về Tội chiếm đoạt tài sản.
 • Tài sản bị chiếm đoạt là công cụ để kiếm sống của bên cho vay
 • Những đối tượng gây ảnh hưởng đến trật tự của xã hội

Quy trình đòi nợ cụ thể FE Credit đang áp dụng hiện nay

Hiện tại, công ty tài chính FE Credit đang áp dụng quy trình đòi nợ theo các bước cụ thể sau: 

Quy trình đòi nợ cụ thể FE Credit đang áp dụng hiện nay
Quy trình đòi nợ cụ thể FE Credit đang áp dụng hiện nay
 • Bước 1: Đội ngũ nhân viên của FE sẽ liên hệ qua tin nhắn, gọi điện nhiều lần cho khách hàng để nhắc nợ
 • Bước 2: Khi không thể đòi nợ bằng cách nhắn tin và gọi điện, FE sẽ liên hệ với người thân, bạn bè của người vay thông qua những thông tin được cung cấp trong hồ sơ để nhắc nợ.
 • Bước 3: FE Credit sẽ gửi đơn yêu cầu trả nợ đến địa chỉ đã được ghi trên hồ sơ
 • Bước 4: Sau tất cả các bước trên và vẫn không đòi được nợ, FE sẽ tiến hàng kiện ra tòa.
 • Bước 5: Thuê các đơn vị đòi nợ bên ngoài để đòi loại tiền đã cho vay.

Lời kết

Bài viết trên đây, appvaytien.com.vn đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin chi tiết về FE Credit, giải đáp thắc mắc “nợ FE bao lâu thì bị cưỡng chế, nợ tiền FE quá lâu có bị đi tù không” của nhiều khách hàng đặt ra. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Cách Kiểm Tra Xem Hợp Đồng Trả Góp Còn Bao Nhiêu Tháng FE Credit

>>> Fe Credit Đòi Nợ Với Những Cách “Bá Đạo”