Xem Danh Sách Nợ Xấu Ngân Hàng FE Credit Như Thế Nào?

Nợ xấu và việc có tên trong danh sách nợ xấu gây ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của người dùng. Những người có nợ xấu sẽ không được phép vay tiền tại các ngân hàng, các công ty tài chính trên toàn quốc. Việc này sẽ làm cho nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi cần gấp một số tiền  lớn nhưng không thể đăng ký vay. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng với appvaytien.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về nợ xấu và cách để xem danh sách nợ xấu FE Credit nhanh chóng, chính xác nhất.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ quá thời hạn trả nợ nhưng người vay tiền vẫn chưa thanh toán cho đơn vị cho vay tiền. Người vay tiền sẽ bị đưa tên vào danh sách nợ xấu của CIC ngay khi trễ hạn thanh toán từ 10 ngày trở đi. 

danh sách nợ xấu FE Credit
Nợ xấu là gì?

Tuy nhiên, với thời gian chậm trễ thanh toán dưới 90 ngày, mức nợ xấu của người vay vẫn ở mức độ nhẹ và dễ dàng khắc phục bằng cách thanh toán tiền nợ cho đơn vị cho vay tiền. 

Riêng đối với các mức nợ xấu từ 90 ngày trở đi, khách hàng hàng có thể xóa nợ xấu bằng các thanh toán khoản nợ, nhưng thời gian để tên khách hàng được xóa khỏi danh sách nợ xấu lên đến 5 năm. Điều này gây ra khá nhiều khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là khi cần vay tiền từ ngân hàng do đó rất nhiều khách phải vay qua các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu khi cần tiền.

Tại sao cần phải kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit?

Việc kiểm tra danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit là điều quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là đối với những đã từng hoặc đang vay tiền tại FE Credit. 

Tại sao cần phải kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit?
Tại sao cần phải kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit?

Khi xem danh sách nợ xấu FE Credit, người vay sẽ nắm được bản thân có đang rơi vào tình trạng bị nợ xấu hay không và có hướng giải quyết kịp thời để tránh những rắc rối có thể gặp phải khi bị đưa tên vào danh sách nợ xấu.

Hướng dẫn cách xem danh sách nợ xấu FE Credit

Để có thể xem được danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit, bạn có thể tham khảo một số cách sau: 

Xem danh sách nợ xấu FE Credit qua website của CIC

Xem danh sách nợ xấu FE Credit qua website là cách nhanh chóng và chính xác nhất khi khách hàng muốn xem danh sách nợ xấu FE Credit. Để xem được thông tin, trước tiên khách hàng cần đăng ký tài khoản để đăng nhập và kiểm tra.

Xem danh sách nợ xấu FE Credit qua website của CIC
Xem danh sách nợ xấu FE Credit qua website của CIC

Các bước đăng ký tài khoản và xem danh sách nợ xấu FE Credit qua CIC gồm các bước như sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của CIC theo link: https://cic.gov.vn
  • Bước 2: Trên góc phải màn hình, khách hàng chọn vào lệnh “Đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu vào form
  • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại và đợi khoảng 2 – 3 ngày để thông tin tài khoản được hệ thống xác nhận.
  • Bước 5: Sau khi có tài khoản, khách hàng đăng nhập vào website, sau đó chọn lệnh “Khai thác báo cáo” trên giao diện để kiểm tra thông tin và xem danh sách nợ xấu FE Credit.

Liên hệ đến tổng đài FE Credit nhờ kiểm tra

Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về danh sách nợ xấu FE Credit bằng cách liên hệ đến tổng đài của FE Credit gặp nhân viên tư vấn. Sau đó nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu thông tin, danh sách nợ xấu FE Credit. 

Để tra cứu thông tin, khách hàng cần cung cấp cho nhân viên tổng đài một số thông tin như: Số hợp đồng, số CMND/CCCD và số điện thoại.

Tự kiểm tra thông qua hợp đồng vay tiền

Ngoài hai cách xem danh sách nợ xấu FE Credit trên, khách hàng có đăng ký vay tiền tại FE Credit cũng có thể tự kiểm tra xem bản thân có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit hay không thông qua hợp đồng đã ký kết. 

Căn cứ vào thời hạn thanh toán nợ trong hợp đồng, khách hàng có thể biết được bản thân có đang nợ tiền của FE Credit hay không. Và nếu có, khoản nợ đã quá hạn bao lâu. Sau đó, so sánh thời gian quá hạn với các nhóm nợ xấu được quy định tại CIC để biết bản thân có đang nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit không. 

Kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit
Kiểm tra danh sách nợ xấu FE Credit

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc xem danh sách nợ xấu FE Credit và các cách để kiểm tra thông tin danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit. Mong rằng những chia sẻ cụ thể trên đây của appvaytien.com.vn đã mang đến cho bạn đọc những thông tin có ích, biết được cách xem thông tin và giải quyết kịp thời khi không may có tên trong danh sách nợ xấu FE Credit.

Thông tin trong bài viết có tham khảo từ: vaynhanhonline.com.vn

>>> Top 5+ Vay Tiền Online Nợ Xấu Vẫn Vay Được

>>> 6+ App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Duyệt Online Nhanh Uy Tí