Thủ Đoạn Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND Hết Sức Tinh Vi Cần Biết

Những thủ đoạn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản ngày càng trở nên tinh vi và rất khó để nhận biết. Điều này khiến nhiều người bị rơi vào bẫy tín dụng đen hoặc phải gánh một khoản nợ lớn. Để hạn chế tối đa tình trạng bị lừa đảo vay tiền bằng CMND /CCCD. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết về một số hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay để tránh khi không may gặp phải.

Thủ đoạn lừa đảo vay tiền bằng CMND là gì?

Lừa đảo vay tiền bằng CMND là hình thức mà các tổ chức/ app vay tiền, cá nhân thực hiện hành vi lừa đảo lợi dụng lòng tin của những người đang cần tiền gấp, và dụ dỗ người dùng rơi vào bẫy.

lừa đảo vay tiền bằng CMND
Lừa đảo vay tiền bằng CMND

Hầu hết các hình thức lừa đảo này đều được ngụy trang dưới dạng các app, các trang web hoặc các tổ chức cho vay tiền online nhanh với mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế khi ký hợp đồng, mức lãi suất mà người vay phải trả cao hơn rất nhiều lần so với lãi suất được giới thiệu. Đồng thời, người vay cũng phải chi trả rất nhiều các khoản phí phát sinh vô lý trong thời gian vay.

Khi khách hàng không còn khả năng để trả nợ, tổ chức, cá nhân lừa đảo cho vay này sẽ chuyển sang đòi nợ bằng các cách như: Liên tục làm phiền qua tin nhắn, điện thoại, đe dọa bằng lời lẽ thô tục và thậm chí còn dùng vũ lực để đòi tiền.

Một số thủ đoạn lừa đảo vay tiền bằng CMND/CCCD phổ biến hiện nay

Một số thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền bằng CMND bạn đọc nên biết để tránh xa.

Lừa đảo cho vay tiền bằng CMND thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội

Sự phát triển của internet làm tăng số lượng người tham gia vào các trang mạng xã hội. Đây là miếng mồi ngon cho nhiều đối tượng, tổ chức lừa đảo vay tiền bằng CMND thông qua các trang mạng xã hội. 

Lừa đảo cho vay tiền bằng CMND thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội
Lừa đảo cho vay tiền bằng CMND thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội

Nạn nhân chủ yếu của hình thức lừa đảo cho vay tiền bằng CMND qua mạng xã hội này là những người nhẹ dạ cả tin, những người mới tham gia mạng xã hội và những người đang cần tiền gấp nhưng không biết phải vay ở đâu.

Những đối tượng, tổ chức lừa đảo thường giả dạng nhân viên của các tổ chức tín dụng để giới thiệu đến người dùng các dịch vụ cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd. Sau đó dụ dỗ người vay đăng ký thông tin cá nhân hoặc ứng trước một số tiền để đủ điều kiện vay số tiền lớn hơn.

Lợi dụng tâm lý cần tiền gấp của người vay, những đối tượng này dễ dàng lừa và chiếm đoạt tiền của khách hàng cùng các thông tin cá nhân đã yêu cầu người vay cung cấp trong quá trình đăng ký hồ sơ trước đó.

Lừa đảo vay tiền bằng CMND thông qua các app, các trang web vay tiền online

Hiện tại, có rất nhiều các trang web, các app cho vay online đang hoạt động và được người dùng ưa chuộng bởi sự tiện lợi. Bên cạnh những website, app cho vay uy tín, cũng có không ít các web và app do các tổ chức, cá nhân lừa đảo lập nên để lừa tiền của người vay.

Những cá nhân, tổ chức này thường tạo ra các trang web hoặc app có nội dung, màu sắc tương tự với các đơn vị cho vay uy tín. Lợi dụng sơ hở của người vay để lừa lấy các thông tin cá nhân, CMND/CCCD sau đó mang thông tin đi thực hiện các hành vi lừa đảo khác.

Một số trường hợp, người vay tiền sẽ rơi vào bẫy của các đơn vị cho vay nặng lãi và phải chi trả mức lãi suất cắt cổ, nhiều loại phí phát sinh. 

Thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền nhanh bằng CMND qua tờ rơi, trụ điện

Thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền nhanh bằng CMND qua tờ rơi, trụ điện
Thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền nhanh bằng CMND qua tờ rơi, trụ điện

Lừa đảo vay tiền bằng CMND thông qua việc dán tờ rơi là một hình thức lừa đảo phổ biến và cũng đã được cảnh báo rất nhiều. Tuy nhiên, một số trường hợp quá bí bách, cần tiền gấp để giải quyết các vấn đề quan trọng. Người dùng vẫn tham gia vay với mức lãi suất cao.

Khi vay tiền thông qua những thông tin trên trụ điện, tờ rơi. Người vay thường không cần phải thực hiện quá nhiều giấy tờ, thủ tục. Chỉ cần liên hệ về số điện thoại được in trên tờ rơi, cung cấp giấy CMND/CCCD hoặc hộ khẩu để nhận ngay số tiền cần vay. 

Lừa đảo vay tiền bằng CMND qua điện thoại

Lừa đảo cho vay tiền bằng CMND/CCCD qua điện thoại cũng là một trong những cách lừa đảo phổ biến. Các đối tượng lừa đảo thường nhắn tin, gọi điện để giới thiệu về các chương trình khuyến mãi, các gói ưu đãi lãi suất hấp dẫn cho người dùng. 

Khi người dùng mất cảnh giác hoặc cần tiền gấp sẽ đăng ký vay tiền theo hướng dẫn của các đối tượng này.

Phần lớn nạn nhân bị lừa đảo vay tiền qua điện thoại sẽ bị lừa lấy thông tin cá nhân, số CMND và tiền là chủ yếu.

Hướng xử lý khi bị lừa đảo cho vay tiền chỉ với CMND/CCCD

Hướng xử lý khi bị lừa đảo cho vay tiền chỉ với CMND/CCCD
Hướng xử lý khi bị lừa đảo cho vay tiền chỉ với CMND/CCCD

Rơi vào bẫy cho vay nặng lãi bằng CMND là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi không may rơi vào tình trạng trên, bạn đọc có thể giải quyết theo cách sau:

Tố cáo lên các đơn vị, cơ quan chức năng có thẩm quyền. Việc tố cáo này vừa giúp vấn đề của bạn được công an vào cuộc giải quyết. Vừa góp phần đưa thông tin đến nhiều người. Từ đó hạn chế tối đa số lượng người rơi vào bẫy lừa đảo vay tiền online bằng CMND.

Một số App cho vay tiền online uy tín

Tham khảo một số app cho vay tiền online uy tín bạn đọc có thể tham khảo.

Link App vay tiền online mới Lãi suất cho vay Hạn mức vay Link App vay
App vay tiền nhanh Crezu 3,65%/năm 500.000 – 10 triệu đồng Đăng ký vay
App vay tiền online uy tín Mazilla 20%/năm 1 – 10 triệu đồng Đăng ký vay
App vay tiền online mới Robocash 18,3%/năm 1 – 5 triệu cho khách hàng mới.
10 triệu cho khách hàng cũ
Đăng ký vay
App vay tiền ATM Online 12%/năm 3 – 4,5 triệu cho khách hàng mới.
6 triệu cho khách hàng cũ
Đăng ký vay
App vay tiền online JEFF 18,25%/năm 1- 5 triệu cho khách hàng mới.
30 triệu đồng cho khách hàng cũ
Đăng ký vay
App vay tiền nhanh gấp Tiền Ơi 15 – 20%/năm 500 – 10 triệu đồng Đăng ký vay

Lời kết

Với một số chia sẻ trên đây của appvaytien.com.vn về tình trạng lừa đảo vay tiền bằng CMND. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích và đưa ra được hướng giải quyết phù hợp khi không may rơi vào bẫy lừa đảo của kẻ gian.