Hội Bùng Tiền App Vay Online: Khi Con Nợ Biến Thành “Kẻ Cắp”?

Các hội nhóm bùng tiền app vay online xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng xã hội. Chỉ với một vài từ khóa liên quan, có thể dễ dàng tìm thấy hàng chục trang, nhóm với tiêu đề “bùng tiền app vay online”. Đáng nói, các hội nhóm này có số thành viên tham gia lân đến con số chục nghìn. Bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với appvaytien tìm hiểu chi tiết về hội bùng tiền app vay online là gì, lý do các hội nhóm này có số lượng thành viên tham gia khủng và những hậu quả nghiêm trọng khi tham gia hội và bùng tiền app vay online.

Hội bùng tiền app vay online là gì?

Hội bùng tiền app vay online
Hội bùng tiền app vay online là gì?

Hội bùng tiền app vay online là những trang, nhóm được lập ra trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như facebook, zalo hay telegram…

Mục đích của những hội, nhóm này là hướng dẫn, chỉ nhau cách để quỵt tiền, bùng nợ sau khi vay tiền tại các app cho vay online.

Tại sao ngày càng xuất hiện nhiều hội nhóm bùng tiền app vay online

Lý do xuất hiện hội bùng tiền app vay online
Lý do xuất hiện hội bùng tiền app vay online

Lý do cho việc ngày càng có nhiều các hội bùng tiền app vay online xuất hiện có rất nhiều. Dưới đây là một vài lý do chính dẫn đến tình trạng này:

  • Lãi suất các app vay online áp dụng quá cao, vượt mức 20%/năm theo quy định của nhà nước. Một số app còn áp dụng mức lãi suất lên đến 80%/năm khi người dùng vay tiền.
  • Các điều khoản vay không rõ ràng. Không có sự xác nhận và làm chứng của các cơ quan có thẩm quyền. Nhiều khoản phí phát sinh giá trị cao vô lý, không có trong hợp đồng khiến người vay mất khả năng chi trả.
  • Một số app cho vay online thu phí tư vấn làm hồ sơ cao
  • Một số đối tượng khi vay tiền xong và không có ý muốn trả nợ, tìm cách quỵt, bùng…

Bùng tiền app vay online có vi phạm pháp luật không?

Bùng tiền app vay online có vi phạm pháp luật không?
Bùng tiền app vay online có vi phạm pháp luật không?

Hành động bùng tiền khi vay tại các app cho vay tiền online là vi phạm pháp luật. Đặc biệt là khi người vay bùng tiền tại các app cung cấp gói vay với mức lãi suất đúng quy định của nhà nước. Dưới 20%/năm.

Đối với những trường hợp, người vay tiền vay nhằm các app cho vay nặng lãi với mức lãi suất vượt quá 20%/năm. Cả app cho vay và người bùng tiền không thanh toán đều vi phạm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều gì xảy ra khi bùng tiền vay app online?

Khi người vay bùng tiền của các app cho vay online, một số hậu quả phiền phức mà người vay và cả gia đình phải đối mặt gồm:

  • Cả người đứng ra vay tiền và người thân được cung cấp thông tin trong hợp đồng vay đều liên tục bị làm phiền bởi những cuộc gọi nhắc nợ, đòi nợ từ các app cho vay. Việc này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tinh thần của người vay và gia đình.
  • Các tài khoản mạng xã hội của người vay cũng liên tục bị làm phiền. Hình ảnh chân dung, giấy CMND/CCCD đã cung cấp trước đó sẽ bị đưa lên các trang mạng.
  • Nhiều đơn vị cho vay sẽ đến tận nhà theo địa chỉ người vay tiền cung cấp để làm phiền, đòi nợ.
  • Ngoài gia đình, ngay cả những mối quan hệ bạn bè xung quanh cũng có nguy cơ bị các đơn vị cho vay liên hệ, gây phiền toái….

Có nên tham gia vào các hội bùng tiền và bùng tiền khi vay online?

Có nên tham gia vào các hội bùng tiền và bùng tiền khi vay online?
Có nên tham gia vào các hội bùng tiền và bùng tiền khi vay online?

Với những thông tin và hệ lụy của việc bùng tiền app vay online được đề cập đến ở trên. Việc tham gia vào các hội bùng tiền app vay online và bùng tiền khi vay online tại các app là hành động không nên làm.

Khi tham gia vào các hội nhóm này, người vay rất dễ bị làm cho dao động dẫn đến tình trạng bùng tiền, không thanh toán khoản nợ đã vay tại các app vay tiền online.

Ngoài ra, khi bùng tiền, uy tín, điểm tín dụng của người vay sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bị liệt kê vào danh sách nợ xấu gây khó khăn về sau khi muốn vay tiền ngân hàng để sử dụng vào những mục đích, công việc quan trọng khác.

Kết luận

Hội bùng tiền app vay online

Với những thông tin chi tiết app vay tiền vừa chia sẻ trên. Mong rằng bạn đọc, đặc biệt là những người đang có các khoản vay tại các app vay tiền online sẽ hiểu thêm về những hệ lụy khi tham gia vào các hội bùng tiền app vay online hoặc bùng tiền khi vay. Có phương án trả nợ đúng thời hạn để tránh các phí phạt và những phiền phức có thể gặp phải.